Vì sao nên chọn mua một dàn karaoke đồng bộ?

Nhiều người thường có sở thích phối ghép nhiều thiết bị khác nhau thay vì chọn mua một dàn karaoke đồng bộ. Không thể phủ nhận rằng việc phối ghép nhiều thiết bị khác nhau trong một bộ dàn âm thanh không chỉ mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả âm thanh mang lại cũng rất cao. 

Tuy nhiên, với những chuyên gia âm thanh giàu kinh nghiệm, việc lựa chọn những dàn thiết bị âm thanh đồng bộ sẽ có những ưu điểm và lợi ích cho người dùng. Cùng tìm hiểu những ưu điểm đó của dàn âm thanh đồng bộ qua bài viết dưới đây.

 

 

Chất lượng âm thanh của dàn karaoke đồng bộ

Việc sản xuất cả hệ thống âm thanh trong cùng 1 bộ sản phẩm. Bao gồm cả loa sub, loa trái, phải và các thiết bị khác. Các nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng sao cho các thiết bị này có thể hỗ trợ, tương tác qua lại lẫn nhau nhằm mang lại hiệu quả âm thanh cao nhất. Chính vì thế, việc thay thế một hoặc bài thiết bị trong hệ thống sẽ phá vỡ kết cấu sẵn có này của dàn âm thanh đồng bộ.

Hơn nữa, việc phối ghép các thiết bị cũng yêu cầu có một nền tảng kiến thức nhất định về các thiết bị âm thanh. Nếu không sẽ gây hại, thậm chí là hư hỏng cho các thiết bị trong bộ dàn của bạn. Rất nhiều trường hợp do không sử dụng thiết bị phù hợp như amply cung cấp không đủ công suất cho loa. Hoặc việc đấu dây giữa các thiết bị sai lệch, làm hư hỏng các thiết bị hoặc thậm chí cháy nổ trong dàn âm thanh.

Khả năng kết nối giữa các thiết bị

Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng dây loa, dây tín hiệu và các loại jack cắm phù hợp là đã có thể kết nối các thiết bị một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong điều kiện trước đây. Còn hiện nay, công nghệ hiện đại đã cho phép người dùng sử dụng rất nhiều thiết bị mới, tiên tiến và chất lượng cao hơn rất nhiều.

Loa không dây là một ví dụ tiêu biểu. Các hệ thống loa không dây hiện nay được sử dụng trong rất nhiều dàn âm thanh gia đình. Đặc biệt trong hệ thống này, các loại loa surround cần phải kết nối với loại amply chuyên dụng thì mới có thể sử dụng. Bạn sẽ không thể thay thế các thiết bị này như thường làm với các dàn âm thanh trước đây được.

Ngoài ra, việc phối ghép nhiều thiết bị cũng sẽ gây ra sự phức tạp trong việc thiết kế dây dẫn sao cho hợp lý. Nó sẽ góp phần làm rườm rà cho dàn âm thanh của bạn, cũng như việc bị hao hụt công suất do thiết kế dây dẫn không hiệu quả gây ra, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Trong khi đó, các dàn âm thanh đồng bộ đã được tính toán, tối ưu hóa sẵn vấn đề này.

 

Tính thẩm mỹ của dàn âm thanh

Nếu như trước đây, người ta sử dụng dàn âm thanh cho các nhu cầu về âm nhạc, giải trí của gia đình mình. Nhưng hiện nay, nó còn là một thước đo thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của người sở hữu. Dàn âm thanh hiện nay không những cần phải cho âm thanh thật hay mà còn phải đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ cho không gian của người sở hữu. Chính vì thế mà đôi lúc chúng ta được nghe nói về những dàn âm thanh tiền tỷ, với thiết kế sang trọng.

Và cũng chính vì lý do này mà có rất nhiều dàn âm thanh đồng bộ hiện nay được lựa chọn để sử dụng, thay thế cho việc phối ghép các thiết bị tạo nên một dàn âm thanh, đảm bảo được tính thẩm mỹ, hài hòa trong thiết kế.

Trên đây là 3 trong số những ưu điểm tiêu biểu mà một dàn karaoke đồng bộ mang lại. Chúc các bạn sẽ có thêm cái nhìn mới về các hệ thống âm thanh đồng bộ này. Để chọn mua được dàn karaoke bộ chất lượng, hãy gọi đến hotline 0889.029.029 để được Huy Audio tư vấn một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *