Vang số karaoke là gì? Có nên dùng vang số cho dàn karaoke?

Vang số karaoke là gì? Nên dùng vang hay amply cho dàn karaoke chuyên nghiệp? Đây hiện đang là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tìm đến Huy Audio. Bởi 2 thiết bị âm thanh này khá phổ biến và cần thiết cho một bộ dàn karaoke chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên dùng vang số hay amply sẽ phù hợp hơn cho bộ dàn của mình.

Hiểu được nỗi băn khoăn này, hôm nay Huy Audio sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vang số karaoke là gì và có nên sử dụng vang số cho dàn âm thanh:

Vang số karaoke là gì?

Vang số là một thiết bị âm thanh hoàn toàn tự động. Nó cho phép can thiệp sâu vào các dải tần âm thanh giúp điều chỉnh các chức năng của Micro, Music, Echo, Efferct. Để thực hiện được “nhiệm vụ này”, vang số sẽ nhờ vào các Equalizer tham số qua giao diện phần mềm chạy trên các hệ điều hành như Windows, Mac…

Nhờ những công năng vượt trội này mà hiện nay, vang số đang được ứng dụng nhiều trong các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, đặc biệt là các bộ dàn karaoke gia đình.

Vang số có những ưu điểm nổi bật nào?

Ngày nay, việc sử dụng vang số thay thế cho amply đang dần trở lên phổ biến và là xu hướng trong tương lai, xu hướng của các dàn karaoke gia đình 2018. Bởi, khi nhắc tới 4 ưu điểm dưới đây chắc chắn bạn sẽ muốn “quẳng ngay” chiếc amply cũ kỹ đi để thay vào đó là chiếc mixer số (vang số) đời mới.

  • Vang số karaoke được kết nối với máy tính thông qua phần mềm chuyên nghiệp giúp chỉnh sửa và kiểm soát chất lượng âm thanh cũng như xử lý âm thanh.
  • Bàn mixer kỹ thuật số (vang số) trang bị 1 bộ lọc thông cao (12db/ 20db) giúp tăng đáng kể tín hiệu đầu vào.
  • Việc bổ sung vang số cho bộ dàn âm thanh giúp loại bỏ tạp âm, giúp chống nhiễu và chống hú rít cực tốt cho micro. Nhờ đó khi sử dụng hát karaoke thì bạn sẽ hát được dễ dàng, và chân thực nhất.
  • Để vang số có thể phát huy được tốt nhất vai trò của mình cũng như giúp mang lại chất lượng âm thanh của dàn âm thanh được tốt nhất thì chúng ta cần sử dụng thêm 1 thiết bị nữa. Đó là cục công suất – một cặp đôi hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp. Và 2 thiết bị này có thể thay thế và làm tốt hơn công việc của một chiếc amply đang làm.

Vì sao nên dùng vang số cho dàn karaoke gia đình?

Ngày nay, vang số đóng vai trò hết sức quan trọng trong mỗi dàn âm thanh. Đặc biệt, trong các hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp thì vang số lại càng không thể thiếu.

Dưới đây là 4 lý do bạn nên dùng vang số, hãy cùng tham khảo nhé!

  • Vang số là thiết bị giúp trộn nhạc với các âm thanh của nhạc cụ, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra hay nhất cho người thưởng thức âm nhạc.
  • Bạn muốn giọng hát của mình trong trẻo hơn, ngọt ngào hơn thì vang số chính là trợ thủ đắc lực nhất cho bạn bởi thiết bị này có khả năng trộn tất cả các tín hiệu đầu vào như Mic, Music để cho chất lượng âm thanh tốt nhất.
  • Bạn muốn tín hiệu ra loa sạch sẽ và mượt mà hơn thì vang số sẽ làm được điều này bởi thiết bị có khả năng xử lý và trộn tất cả các tín hiệu đầu vào.
  • Khả năng xử lý tín hiệu âm thanh linh hoạt qua giao diện điều điều khiển người dùng trên PC, Laptop…

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết bị vang số karaoke mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được cho người dùng khi quyết định lựa chọn loại thiết bị nào cho dàn karaoke nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *