Tại sao dàn karaoke gia đình đầy đủ nhưng vẫn chưa hay?

Bạn đã trang bị cả một dàn karaoke gia đình đầy đủ các thiết bị nhưng âm thanh vẫn chưa hay? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm đến showroom Huy Audio. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng và các bạn một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. 

Mua phải thiết bị dàn karaoke kèm chất lượng

Thông thường, một bộ dàn karaoke gia đình đầy đủ sẽ bao gồm những thiết bị như đầu hát, loa karaoke, amply, micro, cục đẩy… Nếu như chẳng may một trong số những thiết bị kể trên là hàng nhái, hàng kém chất lượng và không có thương hiệu. Đương nhiên, chất lượng âm thanh cũng sẽ không thể đạt được như mong muốn.

Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất và chế độ bảo hành uy tín, bạn nên mua các sản phẩm chính hãng và các hãng nổi tiếng. Tức là thương hiệu đó dù có là thương hiệu trong nước hoặc nước ngoài nhưng phải có nhà cung cấp, bảo hành tại Việt Nam. Thực tế, nếu tài chính của các bạn chưa đủ để sắm các đồ đắt tiền thì có thể tham khảo các gói combo dàn Karaoke giá cực hợp lý.

Setup phòng hát và bố trí không phù hợp với diện tích

Việc setup phòng hát và không gian để sử dụng hết sức quan trọng trong việc lắp đặt hệ thống Karaoke. Nếu bạn mua một bộ dàn karaoke đầy đủ có mức công suất dưới 200w thì không thể để sử dụng trong phòng có diện tích tận 40m2. Mức công suất âm thanh nhỏ không thể trải đều với diện tích lớn. Bạn nên chọn các hệ thống dàn âm thanh karaoke gia đình ở khung cao hơn như vậy mới có thể cho ra chất âm thanh tốt hơn được.

Việc setup phòng cũng sẽ liên quan tới việc sử dụng các nguyên vậy liệu được sử dụng làm tiêu âm, cách âm. Nếu là sàn đá hoa thì các bạn nên trải thảm hoặc trần thạch cao thì nên gia cố khi làm phần thô cho thật chắc chắn, tránh trường hợp sử dụng Sub hoặc loa bật lớn sẽ bị rung tạo ra tạp âm cực kì khó chịu.

Vị trí đặt loa, treo loa không đúng

Đây cũng là một lỗi cực cơ bản để ảnh hưởng cực nhiều đến góc nghe, khoảng nghe làm ảnh hưởng đến khoảng cách phóng loa cũng như góc phóng âm thanh đến tai người hát. Ví dụ: Nếu bạn sử dụng 2 cặp loa, một cặp lợi lời, một cặp lợi nhạc mà bố trí sai vị trí thì sẽ làm hỏng bét hệ thống nghe của các bạn.

Đối với loa, các bạn nên bố trí phía sau hướng về khu vực ngồi hát. Còn đối với loa karaoke, các bạn nên bố trí ở phía trên. Kỹ thuật setup âm thanh sẽ tư vấn và điều chỉnh cho các bạn đạt được chất lượng âm thanh đúng như mong muốn. Thế nên, vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m ngang tầm nghe. Và khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu 2,5m.

Tùy thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể như lòng nhà rộng diện tích lớn từ 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa hoặc sử dụng loa có công suất phù hợp thì 2 loa không được quay vào nhau.

Phối ghép loa không đúng công suất, diện tích

Một dàn hát karaoke gia đình đầy đủ được đánh giá là chất lượng hay kém đều phụ thuộc vào việc phối ghép loa karaoke và amply. Có thể, dàn karaoke gia đình nhà bạn đang gặp vấn đề tương tự. Việc phối ghép không chỉ cho chất lượng âm thanh hay hơn mà nó còn ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị. Nếu bạn phối ghép không đúng sẽ xảy ra tình trạng méo tiếng, rè tiếng thậm chí cháy loa nếu ghép không chuẩn. Việc phối ghép dựa vào công suất trung bình của amply và loa karaoke để xác định.

Về phối ghép theo nguyên lý: Công suất trung bình của amply bao giờ cũng phải lớn gấp đôi công suất trung bình của loa hoặc lớn hơn mới có thể phối ghép. Khi phối đúng nguyên lý, dàn karaoke gia đình bạn sẽ hay như ngoài quán hát.

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến việc một hệ thống dàn karaoke đầy đủ thiết bị nhưng lại không hay. Để tư vấn về lắp đặt hệ thống karaoke gia đình hoặc kinh doanh, âm thanh hội trường, sân khấu, quý khách hàng và các bạn có thể liên hệ tới Huy Audio thông qua hotline để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *