Những điều cần lưu ý khi chọn mua micro cho dàn karaoke chuyên nghiệp

Bạn đã đầu tư một dàn karaoke chuyên nghiệp hay dùng cho gia đình thì một thiết bị không thể thiếu đó chính là micro. Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều các loại micro khác nhau thuộc nhiều nhãn hàng và có các mức giá khác nhau. Vì vậy, rất khó cho khách hàng có thể lựa chọn được một loại micro ưng ý và phù hợp với mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của mình.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý khi chọn mua micro cho dàn karaoke chuyên nghiệp để bạn có thể đưa ra được quyết định sáng suốt và hợp lý nhất khi chọn mua micro.

 

Bạn hiểu gì về thiết bị âm thanh – Micro?

Micro thường có 2 loại là micro không dây và micro có dây. Dù là loại nào thì chúng đều có cấu tạo 2 phần bên trong và bên ngoài giống nhau. Bên ngoài gồm có phần thân micro là phần tay cầm chúng ta vẫn thường cầm nắm và phần đầu tròn bên trên có chụp lưới sắt để bảo vệ củ micro. Phần thân micro sẽ có nút công tắc bật/tắt nguồn micro. Độ nhạy của nút này tùy thuộc vào hãng micro và thời gian sử dụng. Vì vậy trước khi mua hàng bạn nhớ thử tắt/bật nút công tắc này nhé.

Cấu tạo bên trong là phần củ micro. Đây là nơi chứa màn rung là một thành phần quan trọng thu âm thanh và cuộn dây đồng + nam châm. Khi gặp âm thanh, màn rung sẽ rung lên và cuộn dây nam chân sẽ biến âm thanh sang dạng sóng điện âm thanh và truyền đến amply. Sau đó, amply sẽ giúp âm thanh đưa ra loa lớn hơn và rõ hơn.

 

 

 

Những điều cần lưu ý khi chọn mua micro cho dàn karaoke chuyên nghiệp

Vì vậy khi chọn mua micro bạn nên nói hay hát thử xem âm thanh đưa ra ngoài có rõ và trung thực không vì nếu âm thanh tốt tức là cấu tạo bên trong của micro ổn định và hiệu quả. Khi đi mua, bạn nên có sự so sánh giữa ít nhất là hai chiếc micro khác nhau để có sự đối chứng và có thể chọn được một chiếc micro tốt.

Bạn nên thử chiếc micro này đi xa gần để nghe xem âm thanh của nó có thực sự tốt hay không. Và bạn cần nghe thử âm thanh thuần của nó nên hãy bảo người bán hàng tắt hết các hiệu ứng tới micro như là echo hay delay.

Một micro tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm đó bị vỡ. Đối với tiếng cao cũng tương tự, micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao và tiếng cao khi chỉnh lên sẽ không bị rít.

Hy vọng những gợi ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc micro ưng ý và phù hợp với dàn karaoke chuyên nghiệp, phù hợp với mục đích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *