Micro karaoke bị hú rít phải làm sao?

Micro karaoke dù là dòng cao cấp hay micro tầm trung thì khi sử dụng đều có thể xảy ra hiện tượng hú, rít. Khi đang hát karaoke mà gặp các sự cố như vậy thì rất khó chịu. Vậy trong những trường hợp như thế thì cần phải xử lý như thế nào? Hãy để Huy Audio hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé!

Vì sao micro karaoke bị hú, rít?

 • Thiếu công suất: Đây là một trong những nguyên nhân cốt yếu gây nên vấn đề hú rít ở micro karaoke. Khi thiếu công suất, âm lượng không đủ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Khi không còn headroom dự trữ, việc bị clip bên trên những thiết bị phía sau sẽ xảy ra và âm thanh sẽ bị méo dẫn đến việc micro bị hú, rít.
 • Chỉnh amply chưa đúng cách: Amply là thiết bị liên quan đến việc khuếch đại âm thanh nên chỉnh amply không đúng rất dễ ảnh hưởng đến micro. Cho nên, khi chọn mua amply bạn nên chọn những dòng amply có khả năng loại bỏ tiếng hú, rít.
 • Mặt khác, trong quá trình hát, người dùng hướng thẳng micro vào hướng loa khiến cho tình trạng dội ngược âm thanh xảy ra.
 • Một nguyên nhân nữa là do phòng hát chưa được thiết kế lọc âm hoặc hệ thống lọc âm không tốt. Điều này khiến cho âm thanh bị dội lại khi hát.
 • Ngoài ra, theo như những nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia, thì mất thăng bằng đáp tuyến tần số và  môi trường trình diễn cũng là nhân tố trực tiếp gây ảnh hưởng đến việc hú, rít ở chiếc micro.

Cách khắc phục để micro hát karaoke hay nhất?

Nếu chiếc micro karaoke nhà bạn gặp các lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng các cách đơn giản sau:

 • Chặn đường hồi tiếp là cách đơn giản nhất. Đó là đặt micro karaoke cách xa loa một chút hoặc tránh hướng bắt của micro của người đang hát.
 • Giảm nhỏ âm lượng hoặc tắt luôn.
 • Giảm thêm cả tần số hồi tiếp bằng cách giảm echo.
 • Giảm tần số gây hú bằng EQ. Theo chứng minh thì đây là cách tốt nhất, nhưng phải có kinh nghiệm và cần trải qua giai đoạn được luyện tập.
 • Làm tăng thêm công suất và loa cho hệ thống.
 • Biện pháp cuối cùng là tuân thủ theo đúng nguyên tắc lắp đặt loa trong hệ thống dàn âm thanh karaoke gia đình. Bạn cần đặt loa làm sao cho mặt loa karaoke không trùng với hướng bắt âm thanh của micro karaoke. Bạn hoàn toàn có thể đặt micro sau loa hay cũng có thể đặt mặt loa hướng về đuôi của micro.

Như vậy bạn, đã biết rằng một chiếc loa karaoke cao cấp hay giá rẻ đều không có thể tránh khỏi hiện tượng bị hú, rít. Bạn chỉ tuân thủ đúng theo những hướng dẫn của Huy Audio trên đây là có thể hạn chế và khắc phục được sự cố không mong muốn xảy ra với micro.

Còn nếu bạn vẫn còn phân vân và nghĩ rằng mình không thể xử lý được sự cố trên đối với micro thì có thể liên hệ với Huy Audio để nhận được hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm về mảng âm thanh chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất cho bạn cũng như giúp bạn xử lý micro bị hú, rít một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *