Mách bạn cách bảo quản các thiết bị âm thanh cực hiệu quả

Bảo quản các thiết bị âm thanh như thế nào để giúp kéo dài “tuổi thọ” cho sản phẩm? Đây là điều không phải người dùng nào cũng biết hoặc để tâm đến. Nhưng đối với các thiết bị âm thanh thì sau một thời gian sử dụng sẽ không còn tốt như lúc ban đầu nữa. Vì vậy chúng ta phải luôn quan tâm đến việc bảo quản và giữ gìn các thiết bị này để chúng luôn được như mới.

Phải đảm bảo vệ sinh cho dàn âm thanh

Các bạn phải liên tục vệ sinh dàn âm thanh của mình, dùng khăn mềm và lau chùi các thiết bị âm thanh các bạn hãy lau chùi thường xuyên để tránh tình trạng dàn âm thanh bị bám bụi lâu ngày sẽ bị keo kết, lúc ý bạn phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác như khăn lau ẩm, nước tẩy rửa…

Khi lau chùi các bạn cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận. Đặc biệt, những nút chỉnh trên amply không để nó bị lệch lạc hoặc bị xoay, khi đó bạn lại phải căn chỉnh lại sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu amply không được vệ sinh lâu ngày khi ấy bạn cần phải sử dụng khăn ẩm để lau chùi, nhưng phải ngắt nguồn điện khi vệ sinh.

Trước khi bảo quản các thiết bị âm thanh, hãy rửa tay sạch và lau khô. Nhất là khi bạn vừa làm việc nhà hoặc vừa ăn xong. Mỡ và bụi bẩn dính vào phím hoặc nút vặn của một số thiết bị cao cấp chuyên dùng điều chỉnh cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.

Nguồn điện cho thiết bị âm thanh

Hãy đảm bảo khi không sử dụng thiết bị âm thanh thì tắt nguồn điện đi. Ổ điện phải là loại tốt và an toàn. Không để dây điện của thiết bị âm thanh nằm ở lối đi và trong tình trạng rối để trong trường hợp có sự cố bạn có thể rút đúng dây.

Không cắm dây điện của thiết bị âm thanh chung một ổ điện với các thiết bị khác như máy tính, lò vi sóng, … vì việc chia sẻ nguồn điện khi dùng chung ổ điện có thể làm giảm chất lượng âm thanh hoặc chức năng của thiết bị âm thanh. Hơn nữa cắm chung có thể dẫn đến gây cháy và hỏa hoạn vì tình trạng quá tải.

Vị trí đặt thiết bị âm thanh

Không để ở các vị trí gần những thiết bị tỏa nhiệt như lò sưởi, máy tính, tủ lạnh. Ít nhất đặt thiết bị âm thanh cách xa các thiết bị đó tối thiểu 4 mét. Không để ở những vị trí mà đi lại thường xuyên vì sẽ chạm vào các thiết bị khiến chúng nhanh hỏng. Không đặt ở các vị trí có thể tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm, nước hoặc ánh nắng thiết bị âm thanh cũng rất dễ bị hư hỏng bởi các yếu tố như độ ẩm, nước, nhiệt độ. Hãy chọn đặt cây thiết bị âm thanh tại các vị trí thích hợp trong ngôi nhà.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bảo quản các thiết bị âm thanh cực hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng và bảo quản bộ dàn âm thanh, karaoke của nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *