Loa karaoke thường gặp những lỗi gì khi sử dụng?

Hiện nay nhu cầu lắp đặt dàn karaoke cho gia đình trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ được cách sử dụng thiết bị âm thanh đặc biệt là hệ thống loa karaoke. Hôm nay, Huy Audio sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi thường gặp khi sử dụng loa karaoke.

Dàn âm thanh vẫn phát nhạc nhưng micro không phát ra tiếng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến micro không phát ra tiếng. Nhưng nguyên nhân thường gặp nhất là thiết bị chưa vào nguồn. Lúc này, bạn kiểm tra bộ thu phát sẽ thấy không sáng đèn. Với trường hợp này, bạn cần kiểm tra ổ cắm nguồn AC và adapter nguồn DC, đảm bảo đúng adapter kèm theo máy.

Trường hợp bộ thu phát hoạt động bình thường nhưng micro không phát tiếng. Bạn cần kiểm tra lại dây kết nối giữa micro và amply xem có lỏng hoặc hư hỏng gì không. Cần đảm bảo micro trùng với tần số của bộ reciever, âm ượng bộ thu có đang ở chế độ mute… Nếu kiểm tra tất cả mà không có sai sót gì, bạn hãy liên hệ với Huy Audio để được tư vấn cụ thể.

Loa phát ra tiếng micro nhưng không có tiếng nhạc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do đầu karaoke của bạn chưa tăng âm lượng nhạc hoặc bạn đang để ở chế độ mute, cần kiểm tra lại và tăng âm lượng của nguồn nhạc vào. Cũng có trường hợp bạn lựa chọn sai cổng vào cho đầu phát. Lúc này bạn nên kiểm tra lại đường tín hiệu từ đầu phát vào đường nào trên amply và chuyển lại cho đúng đầu kết nối.

Loa karaoke không phát ra âm thanh

Khi loa không phát tra âm thanh bạn nên kiểm tra lại kết nối giữa loa và amply, dây kết nối có bị lỏng hay đứt gãy không? Nếu có hãy thay dây mới để không làm ảnh hưởng đến loa và thiết bị của hệ thống âm thanh.

Đối với hệ thống nhiều loa, có trường hợp nhạc chỉ phát ra 1 loa trong khi đó tiếng micro ra đủ cả 2 loa. Nguyên nhân của sự cố có thể do dây tín hiệu từ đầu phát đến amply bị lỏng, hư hỏng bên trái hoặc phải. Cần kiểm tra và cắm lại thật chật, bạn cũng có thể hoán đổi vị trí 2 dây tín hiệu cho nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *