Loa karaoke gia đình có nên treo tường?

Loa karaoke gia đình có nên treo tường? Đây là nỗi băn khoăn của không ít gia đình khi tiến hành lắp đặt dàn karaoke. Bởi như chúng ta đã biết, chất lượng âm thanh của cả bộ dàn karaoke phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ việc lựa chọn các thiết bị, đến việc phối ghép ra sao cho đến cách lắp đặt và bố trí các thiết bị cũng không kém phần quan trọng.

Hiện nay trên thị trường, loa hát karaoke hay giá rẻ, đa dạng và phong phú. Mỗi sản phẩm đều mang một hình dáng, kích thước khác nhau. Tùy vào sở thích, nhu cầu và mức đầu tư, mỗi gia đình sẽ chọn ra cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Một điều rõ ràng hơn nữa đó chính là không gian của mỗi nhà mỗi khác, không ai giống ai. Chính vì thế mà việc bố trí lắp đặt phụ thuộc rất lớn đến không gian của mỗi gia đình.

Lợi ích của việc treo loa lên tường

Với những không gian hẹp, cách bài trí phù hợp nhất là treo đôi loa lên tường. Treo loa đúng chuẩn là khoảng cách từ loa đến sàn nhà cách nhau một khoảng 2,5m – 3m. Hai chiếc loa cùng hướng cách nhau trong khoảng đấy là hợp lý. Như vậy, việc treo loa lên như thế sẽ đảm bảo đúng quy chuẩn về mặt âm học. Khi đó, bộ dàn karaoke của bạn sẽ đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất.

Mặt khác, treo loa karaoke gia đình còn tạo cảm giác thoáng đãng, gọn gàng cho không gian của bạn. Thật vậy, khi đôi loa của bạn được treo lên không chỉ đảm bảo chất lượng âm thanh hay mà không gian của bạn cũng không mất quá nhiều diện tích.

Ngoài ra, việc treo loa còn hạn chế được những tác động xấu từ bên ngoài như bị nước hắt vào. Hay đơn giản hơn là khi treo lên rồi sẽ hạn chế được sự tò mò, hay sự vô ý của con trẻ có thể làm hỏng đôi loa của bạn.

Nhược điểm khi treo loa lên tường

Có những không gian, khi mọi vật dụng đã được bố trí hài hòa thì việc treo đôi loa lên tỏ ra bất hợp lý. Điều này sẽ mang đến sự lộn xộn, cảm giác ngổn ngang và có thể làm mất thẩm mĩ không gian nhà bạn.

Bên cạnh đó, việc treo loa quá cao sẽ làm giảm đi chất lượng âm thanh. Như vậy, với một đôi loa karaoke hay, chất lượng tốt thế nào thì việc bố trí không hợp lí cũng làm giảm đi chất lượng của nó.

Với những đôi loa karaoke gia đình khi treo lên cao cũng sẽ mang đến một sự trở ngại trong việc vệ sinh đôi loa của mình. Như thế không những mang đến sự thiếu thẩm mĩ mà còn làm cho đôi loa xuống cấp, giảm chất lượng khá nhanh theo thời gian sử dụng.

Lưu ý khi treo loa karaoke gia đình

Trong khi các bạn chọn cách bố trí đôi loa của mình bằng việc treo nó lên thì bạn cần chú ý. Các yếu tố, đẹp mắt, sang trọng, chuẩn mực về âm thanh nhưng song song với đó cũng phải là sự an toàn. Hơn thế nữa đó phải là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu tường quá cũ, “xấu” thì chúng ta không cố gắng khoan đục để treo đôi loa lên. Bởi khi tường đã kém, các ốc vít sẽ không được gắn chặt, tình trạng rơi loa có thể xảy ra. Nên chúng ta sẽ tìm cách bố trí đôi loa hợp lí hơn mà không cần treo nó lên.

Các bạn cũng nên lưu ý trong quá trình treo. Hãy chọn những giá loa thật chắc chắn và kiểm tra cẩn thận. Khi treo lên tường cũng đảm bảo sự chặt chẽ và độ chịu lực của giá treo loa. Hãy lắp đặt theo các ốc vít mà nhà sản xuất đã thiết kế cho đôi loa. Đừng tự ý khoan hay định vị các mối treo trên thùng loa. Bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như tính thẩm mỹ của đôi loa. Không cẩn thận có thể làm hỏng đôi loa của bạn.

Trên đây là những lý do liệu có nên lắp treo loa karaoke gia đình trên tường hay không? Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *