Hướng dẫn cách test loa kéo karaoke tốt nhất trước khi mua

Việc mua một chiếc loa kéo karaoke là việc rất đau đầu với nhiều người, đặc biệt là những người không biết nhiều về âm thanh. Bởi chọn lựa làm sao để có thể mua được một chiếc loa kéo phù hợp, có âm thanh chất lượng không hề đơn giản một chút nào. Sau đây, kỹ thuật viên của Huy Audio sẽ chia sẻ một vài hướng dẫn cơ bản giúp bạn lựa chọn được cho mình một chiếc loa kéo phù hợp nhất.

Chọn mua loa kéo karaoke phù hợp với kinh tế 

Bạn đi mua loa thì yếu tố cần xem đầu tiên là mình hiện đang có bao nhiêu tiền trong túi. Bên cạnh đó, bạn sẵn sàng chi bao nhiêu để mua sản phẩm loa. Nếu yếu tố kinh tế không quá ảnh hưởng đến bạn thì bạn có rất nhiều lựa chọn để tìm cho mình một chiếc loa phù hợp.

Bây giờ, bạn chỉ cần lựa chọn theo sở thích hoặc nhu cầu sử dụng là nhân viên họ sẽ tư vấn cho bạn. Nếu bạn lấy loa mục đích đi du lịch là chính thì hãy chọn những mẫu có kích thước vừa phải, vỏ nhựa, âm thanh hay là được. Nếu bạn chọn để phát nhạc cho cửa hàng thì cũng nên chọn những dòng loa vỏ nhựa sẽ cho âm thanh to hơn các dòng vỏ gỗ cùng công suất. Trường hợp bạn chọn mua loa dùng để hát karaoke thì nên chọn các dòng công suất lớn vỏ gỗ sẽ cho âm thanh hay và nhạc nghe ấm áp hơn.

Sau khi đã xác định rõ mục đích của mình, bạn cần tìm đến những địa chỉ bạn loa kéo tốt nhất, giá thành hợp lý để được hỗ trợ tư vấn và test sản phẩm:

Hướng dẫn cách test loa kéo trước khi mua

Loa kéo âm thanh bass sâu, treble nhuyễn

Bạn hãy bật thử nhạc của loa lên test thử âm thanh của loa bass phải sâu,treble phải nhuyễn thì mới là loa hay, đáng đồng tiền mua. Nếu thấy âm thanh bass không mạnh, treble kêu chóe thì nên chọn sản phẩm khác cùng mức giá xem sao.

Test micro

Micro rất quan trọng của loa kéo karaoke, một đôi micro chuẩn. Điều này sẽ giúp bạn có thể nói tốt trước đám đông hoặc tự tin ca một bài karaoke, hoặc đỡ mệt khi phát biểu. Có rất nhiều loa nhạc thì rất hay nhưng micro hát rất nặng khiến người dùng rất mất sức khi hát. Hãy chọn những loa có micro bắt tốt, micro hát nhẹ mà tiếng phát to. Mặt khác, tiếng Echo dài có thể giúp bạn hát hay hơn.

Bạn hãy thử chạy ra xa xem khoảng cách giữa loa và micro có thể bắt tốt được bao xa, nếu micro bắt tốt ở khoảng cách 20 m là tạm dùng được rồi. Hãy chọn những loa có micro UHF sẽ giúp chống nhiễu sóng và có thể bắt sóng xuyên tường tốt hơn.

Test các chức năng Line, Bluetooth

Bạn cần quan tâm đến các chức năng của loa kéo karaoke. Đặc biệt, loa kéo phải có các chế độ AUX hay còn gọi là LINE và chế độ kết nối Bluetooth. 2 chức năng này phải hoạt động được và không bị lỗi mới lấy loa nhé.

Bạn cũng có thể kết nối bluetooth và đi ra xa loa một chút khoảng 5-10 m xem loa còn bắt được kết nối không. Nếu không mất kết nối bluetooth thì chức năng Bluetooth của loa kéo là rất tốt và bạn hoàn toàn có thể qua bước tiếp theo.

Kiểm tra lớp vỏ và nước sơn

Lớp vỏ loa có thể là nhựa hoặc gỗ, tùy thuộc mức giá mà bạn có thể mua được loa vỏ nhựa hay vỏ gỗ,thường vỏ nhựa sẽ rẻ hơn so với loa kéo vỏ gỗ.

Nước sơn bạn cần quan tâm là có bóng không, lớp sơn có dày không, nếu lớp nước sơn dày thì trong quá trình sử dụng sẽ lâu bị cũ loa hơn. Các dòng vỏ gỗ hiện nay thường được sơn một lớp sơn sần chống xước rất đắt và giá trị, lớp sơn này giúp loa vỏ gỗ ít khị bị xước trong khi sử dụng.

Kiểm tra bánh xe

Một điều bạn cần quan tâm khi mua loa kéo cũng chính là bánh xe của nó. Nếu loa có một hệ thống bánh nhựa cứng và vành bằng kim loại thì quá tuyệt vời, chắc chắn nó sẽ bền với thời gian. Tránh mua các loại bánh cao su và vành nhựa. Bạn chỉ dùng được vài bữa là phải đi mua bánh mới rồi.

Việc mua bánh đúng kích cỡ là hoàn toàn khó khăn. Bạn chỉ có thể tự chế bánh cho loa kéo mà thôi. Nên tốt nhất hãy chọn cho mình những dòng loa kéo có bánh xe chắc chắn để sau này dùng không còn nỗi lo mất bánh khi kéo nhé!

Kiểm tra tay kéo loa kéo di động

Tay kéo của loa kéo là vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn có thể kéo loa mà không bị mệt. Chính vì vậy, bạn nên chọn những loa có tay kéo cao, chắc khỏe và đặc biệt có nút chắn lộ thiên.

Kiểm tra loa dùng pin hay ắc quy

Nếu bạn có điều kiện hãy mua những dòng loa sử dụng ắc quy để phát loa. Không nên chọn những dòng loa sử dụng pin vì pin khi mới mua thì dùng khá tốt chứ được vài bữa là chỉ dùng được một lúc là hết điện.

Trên đây là cách test loa khi mua loa kéo, bạn cần thực hiện đủ các bước tôi đã hướng dẫn phía trên để có thể chọn cho mình một chiếc loa kéo tay di động tốt và phù hợp với mình nhất. Nếu bạn thấy có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết cách chọn loa kéo tốt để mọi người có thể mua cho mình một chiếc loa tốt nhất nhé! Còn nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý hãy đến với chúng tôi tại Huy Audio để chúng tôi có thể tư vấn chọn loa cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *