Cục đẩy công suất – “Nhỏ nhưng có võ”

Cục đẩy công suất – một thiết bị hỗ trợ vô cùng tuyệt vời cho dàn karaoke chuyên nghiệp. Bởi nếu không có thiết bị này, dàn âm thanh với những chiếc loa thật to, thật đắt tiền khó “phát huy” được mức công suất tối đa của mình.

Vậy bạn đã hiểu rõ về thiết bị cục đẩy công suất – “nhỏ nhưng có võ” chưa? Hãy cùng đội ngũ kỹ thuật viên của Huy Audio tìm hiểu ngay sau đây:

Khái niệm và chức năng của cục đẩy công suất

Muốn biết cục đẩy công suất là gì, chúng ta sẽ dựa vào những chức năng chính của nó:

  • Đó là khả năng khuếch đại các tín hiệu âm thanh từ dàn karaoke ra loa với mức lớn hơn mức mà amply trong bộ dàn có thể làm được.
  • Đó là sự đảm bảm các loa karaoke, âm thanh có thể đạt được mức công suất cao nhất nhờ khả năng khuếch đại cực mạnh.
  • Đó là khả năng làm giản tối đa độ méo tiếng của hệ thống loa trong dàn karaoke.
  • Đó là sự hỗ trợ tối ưu cho các thiết bị âm thanh khác hoạt động một cách hoàn hảo, không bị sự cố hay hỏng hóc bất ngờ nhờ khả năng tạo công suất ổn định.

Như vậy có thể thấy, cục đẩy công suất chính là một thiết bị quan trọng được dùng phổ biến trong các hệ thống âm thanh. Chúng có nhiệm vụ hỗ trợ khuếch đại âm thanh cho nhiều loa có công suất cùng một lúc, để các loa đó có thể đạt được mức công suất thể hiện tối đa. Đây là điều mà các amply trong một bộ dàn không thể làm được.

Vì sao nên sử dụng cục đẩy công suất cho loa?

Nhiều người cho rằng, cục đẩy chỉ có chức năng khuếch đại âm thanh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cục đẩy công suất cho loa thì sẽ có rất nhiều lợi ích sau:

  • Trong thời buổi xuất hiện nhiều dàn karaoke “khủng” thì chất lượng âm thanh ngày càng trở nên khắt khe hơn. Việc sử dụng cục đẩy cho loa sẽ giúp đảm bảo đạt được tối thiểu 40% chất lượng âm thanh ở mức cao cấp tuyệt đối.
  • Nhiều cục đẩy tuy “nhỏ nhưng có võ”. Bởi chúng có khả năng cho ra những tín hiệu âm thanh với công suất vượt trội (có khi lên đến vài nghìn W).
  • Các cổng kết nối và jack cắm của thiết bị được thiết kế rất chắc chắn, đảm bảo luôn giữ được tín hiệu ổn định ở mức cao nhất.
  • Hai bên thân của cục đẩy còn được bố trí hai quạt tản nhiệt. Do vậy mà dù có sử dụng trong thời gian dài cũng không làm ảnh hưởng đến độ bền của các thành phần bên trong.

Như vậy có thể thấy, tuy chỉ là một thiết bị nhỏ nhưng cục đẩy công suất lại mang đến những lợi ích tuyệt vời. Đặc biệt, nó còn được đánh giá là công cụ đắc lực cho việc chơi âm thanh chất lượng cao. Nếu bạn đang sở hữu một dàn karaoke với những đôi loa khủng, bạn nên cân nhắc tới việc sắm một cục đẩy để đạt được chất lượng cao nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *