Bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản amply karaoke chuẩn xác nhất?

Nhiều người cứ nghĩ việc sử dụng amply karaoke vô tư là chuyện bình thưởng chẳng có gì ảnh hưởng đến chất lượng hay độ bền của amply karaoke cả. Nhưng trên thực tế là bạn đang vô hình tác động đến chất lượng và độ bền của amply karaoke từng chút một.

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng amply đúng cách và chăm sóc vệ sinh cho sản phẩm này được lâu bền. Bài viết dưới đây, Huy Audio sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết sử dụng và bảo quản amply karaoke đúng cách. Cùng tham khảo, thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Quan tâm đến trình tự mở tắt

Việc bật tắt amply là việc nhỏ như con thỏ nhưng bạn cần lưu ý. Với amply, bạn hãy bật sau cùng và tắt đầu tiên trong tất cả thiết bị dàn karaoke nhà bạn. Một khi amply của bạn đã được bật lên nó đã sẵn sàng khuếch đại mọi tín hiệu nó nhận được, chắc hẳn bạn không muốn nó khuếch đại tín hiệu xung điện của việc tắt/bật các CD, Loa và các thiết bị khác. Vì điều này sẽ làm cho củ loa của bạn đến nghĩa địa nhanh nhất. Bạn phải tuân theo nguyên tắc bất di bất dịch này “Bật sau cùng/Tắt đầu tiên”.

Hay bật amply khi mọi thiết bị khác như mixer karaoke, tivi, loa đã ở trạng thái online. Khi chúng ta tắt các thiết bị thì amply được tắt đầu tiên và các xung điện xảy ra do tắt các thiết bị khác sẽ không bị khuếch đại ra loa. Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng nếu bạn dùng các thiết bị đèn nên chờ ít nhất 1 phút sau khi bật nó rồi mới bật amply.

Một số thiết bị đèn có cơ chế ngắt thiết bị ra (mute) khoảng 1 phút cho đến khi thiết bị đạt điện thế ổn định. Để đảm bảo an toàn hãy đợi thiết bị ra khỏi trạng thái câm trước khi bật amply, còn khi tắt thì làm ngược lại.

Cách vệ sinh và bảo quản amply karaoke đúng cách

Để có thể bảo quản amply đúng cách và hiệu quả, bạn làm những bước sau:

  • Đầu tiên cần tháo board mạch ra.
  • Dùng bàn chải đánh sạch mạch hàn thiếc, dùng panh – xô (chổi quét sơn) moi móc thật sạch bên trong linh kiện.
  • Dùng vòi xịt khô để xịt hết bụi bẩn trên bề mặt bảng mạch.
  • Với những vết ố không lau khô được, bạn có thể dùng bàn chải chấm vào cồn để lau.
  • Lưu ý nhẹ tay tránh làm đứt mạch và hỏng linh kiện của amply.

Sau khi vệ sinh xong, bạn tiến hành lắp ráp các linh kiện lại với nhau. Sau khi ráp xong, mở thử để kiểm tra xem có bị trục trặc ở đây không.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn sử dụng và bảo quản amply karaoke đúng cách, hiệu quả, rất cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo quản chiếc amply của mình tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *