Bạn đã biết cách chọn dàn karaoke gia đình vừa đúng chuẩn vừa tiết kiệm?

Bạn đang có ý định sắm một dàn karaoke gia đình để phục vụ cho nhu cầu giải trí của các thành viên trong nhà mình? Tuy nhiên, bạn lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này, Huy Audio sẽ chia sẻ bí quyết chọn mua dàn karaoke gia đình vừa đúng chuẩn, vừa tiết kiệm nhất. 

Sau đây là 4 bước để có được một dàn karaoke gia đình hay đúng chuẩn nhất, tiết kiệm nhất”

Bước 1: Kiểm tra phòng karaoke của bạn

Phòng karaoke đạt chuẩn phải đảm bảo những yếu tố sau:

  • Phòng karaoke phải là một phòng kín không bị lọt âm thanh ra ngoài hoặc âm thanh từ ngoài lọt vào.
  • Phòng bắt buộc sở hữu độ phản âm logic, ko bị hút hay phản một dải âm thanh nào phổ biến quá. lúc đó ta nhắc tiếng trong phòng ra được giọng tự nhiên trung thực
  • Phòng bắt buộc mang hình chữ nhật. Đồng thời, trần không nên cao quá 3,2m nhằm đảm bảo toàn bộ thiết bị chắc chắn để khi tiếng âm thanh va vào không tạo ra tiếng rung kêu.

Bước 2: Tính toán kỹ lưỡng về thiết bị âm thanh

Sau khi setup xong phòng karaoke gia đình, bạn cần nghiên cứu tính toán về các thiết bị âm thanh. Chẳng hạn, tính về lượng loa karaoke trong phòng bao nhiêu là đủ? Trường hợp phòng lớn loa nhỏ thì loa làm việc quá tải, sẽ gây méo tiếng hoặc hỏng loa. Người hát không đủ âm thanh khi đó hát cực kỳ mệt và vất vả.

  • Thông thường trong gia đình, đối với một số phòng kín mang độ hút âm bình thường thì cứ 15m2, chúng ta sẽ sử dụng 1 đôi loa bass 20cm là được.
  • Riêng những phòng to hơn thì 25m2, bạn có thể dùng thêm 1 đôi loa nữa. Khi đây, bạn cũng cần phải nâng công suất amply lên để phục vụ cho hai đôi loa này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự tính toán lựa chọn amply hợp lý cho dàn karaoke gia đình. Việc tính toán về amply karaoke để đảm bảo rằng đôi loa người mua tậu bao nhiêu tiền thì giá trị âm thanh đôi loa bắt buộc được khai thác tối đa. Vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đúng amply karaoke cho loa. Amply không được tính thiếu khiến tiếng bị non ko thoát tiếng sẽ bị bết bass ù, âm thanh buồn thiếu động lực. Nếu công suất quá thừa thì gây tiếng bị méo, khô cứng, chói gắt, thậm chí cháy hỏng loa.

Bước 3: Lắp đặt dàn karaoke gia đình đúng cách

Đây là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Bởi dù cho bạn có sắm được cả dàn karaoke gia đình chất lượng nhưng nếu lắp sai cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và độ bền của sản phẩm.

Chẳng hạn, một đôi loa lắp sai quy phương pháp sẽ tạo ra phần lớn âm thanh sai, hiệu suất của bộ dàn có thể bị mất hết nếu không biết lắp loa đúng tiêu chuẩn. Để mang lại hiệu quả tối đa bạn không nên để chồng máy lên nhau sẽ gây nhiễu và giảm chất lượng âm thanh. Chính vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thi công các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Bước 4: Căn chỉnh dàn karaoke

Trong amply karaoke gia đình sở hữu 25 nút , mỗi nút đều có 1 tác dụng riêng. Khi chỉnh khách hàng bắt buộc bắt buộc hiểu rõ tác dụng của từng nút. Chỉnh theo đôi tai và cảm nhận của mình và các bước chỉnh nên đúng theo trình tự… Nếu căn chỉnh thấp sẽ làm máy khai thác tối đa theo phòng hát karaoke của bạn, chỉnh sai có thể tiếng ra ko hết, méo tiếng, thừa hoặc thiếu dải âm, mất cân bằng.

Khi làm đúng đủ những bước trên, bạn sẽ nhận được kết quả âm thanh với một dàn karaoke gia đình hay, tiếng siêu cân bằng, trùng hợp, rõ ràng, có độ sống động. Bạn hát rất thoải mái nhẹ nhàng. Bạn mường tượng như mình đang đứng trên sân khấu và các nhạc công đang đệm nhạc cho bạn hát. Chúc các bạn thành công và có những phút giây vui vẻ bên gia đình, người thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *