5 dạng amply karaoke phổ biến hiện nay

Amply karaoke là một phần không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh từ phổ thông cho đến chuyên nghiệp. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng tham gia sản xuất amply với nhiều mẫu mã, tính năng và giá thành khác nhau. Cũng vì thế mà amply hiện được chia thành nhiều dạng khác nhau, tùy vào mục đích và chức năng của nó.

Sau đây, Huy Audio sẽ review về 5 dạng amply karaoke phổ biến nhất hiện nay.

Amply tiền khuếch đại – Pre-Amply

Chức năng chính của dòng amply karaoke này là khuếch đại các tín hiệu âm thanh nhỏ được đưa vào nguồn phát như đầu đĩa, đầu brulay… lên thành các mức tín hiệu lớn lớn. Sau đó, các tín hiệu lớn hơn sẽ được đưa vào amply công suất. Do đó, loại này chỉ có tác dụng tinh chỉnh âm thanh dạng thô sơ, không có tác dụng khuếch đại thực sự.

Amply công suất – Power Amply

Nhiệm vụ chính của dòng amply này là nhận các tín hiệu âm thanh cỡ vừa đã được khuếch đại. Sau đó, amply công suất sẽ khuếch đại các tín hiệu này lên mức cao nhất và đưa ra loa. Đây là loại có tác dụng khuếch đại âm thanh thực sự để đưa tới tai người nghe.

Amply tích hợp

Công năng chính của dòng amply này là nối liền hai loại amply tiền khuếch đại và amply khuếch đại vào chung một vỏ máy với nhau. Chính nhờ vậy, cả hai loại amply lúc này sẽ được gắn liền thành một khối mà không có sự tách biệt.

Amply tích hợp đối xứng – Dual mono Amply

Đây là một dạng amply được tích hợp ở trên. Tuy nhiên, nó có thiết kế đối xứng để phân biệt hai kênh trái (Left) và phải (Right) độc lập với nhau. Trong đó, mỗi kênh trái và phải đều có một hệ thống amply riêng. Nhưng cả hai hệ thống Amply này dù riêng biệt vẫn có cấu tạo và thiết kế hoàn toàn giống nhau.

Amply khối tách biệt – Monoblock Anply

Dạng amply này được thiết kế theo kiểu khối để tách từng amply riêng cho mỗi kênh trái phải. Nếu so sánh, dòng amply Dual Mono này sẽ được tích hợp 2 amply nhưng trên cùng một thiết kế vỏ máy nhất định. Nhưng riêng loại Monoblock Amply thì lại chia hai hệ thống amply ra thành hai vỏ khác nhau cùng cùng một hệ thống. Do vậy mà thiết bị amply này này thường khá lớn và cồng kềnh.

Chính vì có nhiều loại âm thanh như vậy nên việc đầu tư cho các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cũng trở nên rất công phu và bài bản. Tùy từng mục đích, nhu cầu và cấu tạo mà mỗi dàn âm thanh lại có những loại amply karaoke khác nhau, hoặc có khi là sự kết hợp của nhiều loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *