Hướng dẫn sử dụng dàn karaoke đúng cách

Sử dụng dàn karaoke đúng cách sẽ giúp các thiết bị phát huy được tối đa công năng của mình. Đồng thời, đây còn là cách giúp bạn chinh phục, “làm chủ” được bộ dàn karaoke mỗi khi phát sinh lỗi. Bài viết này, Huy Audio sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng dàn karaoke đúng cách, tránh bị lỗi vặt.

Lưu ý khi lắp đặt dàn karaoke

Khi bạn sở hữu một dàn karaoke tiêu chuẩn, việc lắp đặt đấu nối dây rất quan trọng. Bởi nếu làm không tốt, nó có thể ảnh hưởng tới toàn bộ dàn âm thanh. Do đó, cách kết nối các jack, các dây đấu là rất quan trọng:

  • Có nhiều trường hợp, khi bạn cắm jack loa hoặc rút ra, nếu xảy ra nhầm lẫn có thể xảy ra hỏng hóc. Kể đến như khi bạn làm 2 đầu jack loa chạm nhau khi amply vẫn còn trong trạng thái hoạt động, có thể khiến cho amply hỏng ngay lập tức nếu amply không có mạch bảo vệ tích hợp.
  • Mặt khác, các dây dẫn bạn sử dụng nên là dây chuyên dụng dùng trong lắp đặt âm thanh. Bên cạnh đó, dây cũng không nên quá dài. Bởi nó sẽ khiến trở kháng lớn và âm thanh nhiễu. Trường hợp bạn không dùng các jack nối chuyên dụng, hãy đảm bảo dây có độ dài không ngắn cũng không dài, tránh mối dây thừa chạm vỏ loa hoặc amply.
  • Điểm kim loại phải tiếp xúc trực tiếp với phần tiếp xúc trên các cực của loa và amply. Điều này nhằm tránh giảm chất lượng khi tiếp xúc phần vỏ bọc.
Cần hết sức lưu ý khi cắm hoặc rút các cổng kết nối trên thiết bị âm thanh karaoke

Hướng dẫn sử dụng dàn karaoke đúng cách và an toàn

Khi các thiết bị đã kết nối an toàn, để mở các thiết bị đúng cách, người dùng cần có một quy trình thực hiện an toàn. Việc đầu tiên đó là vặn colume amply về mức nhỏ nhất. Sau đó bật công tắc nguồn cho các thiết bị đã được kết nối sẵn trước đó.

Khi đã bật nguồn mới bắt đầu chạy CD, karaoke… bạn cần bật cẩn thận mới tăng dẫn volume của các thiết bị lên. Lưu ý, nên tăng cho tới khi đủ nghe, âm lượng hợp lí thì dừng lại.

Khi tắt, cũng lần lượt tắt các thiết bị kể trên. Đầu tiên là dừng các nguồn phát, các bài hát đang chạy. Sau đó thì vặn mọi thiết bị về volume nhỏ nhất. Xong xuôi thì tắt nguồn rồi rút ổ cắm. Bạn có thể sử dụng các thiết bị quản lí nguồn điện để đảm bảo quá trình bật tắt được thực hiện theo đúng quy trình và an toàn cho thiết bị.

Không nên xếp chồng các thiết bị dàn karaoke lên để tránh làm giảm độ bền của sản phẩm.

Bảo quàn dàn karaoke đúng cách

Việc sử dụng dàn karaoke đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ của các thiết bị âm thanh được đảm bảo. Việc đầu tiên khi sử dụng đó là bạn nên đảm bảo thiết bị được sắp xếp hợp lí.

Khi bạn đặt chồng cách thiết bị lên nhau, đặt trong tủ hoặc đặt ở nơi dễ tích tụ nhiệt độ. Đồng thời, nhiệt lượng tỏa ra từ amply, đầu đĩa… sẽ tăng nhanh (do công suất loa đài rất lớn). Nếu dùng như thế trong 1 khoảng thời gian, thiết bị sẽ dễ dàng bị hỏng hóc. Vì thế, bạn cần đặt thiết bị trong 1 không gian thoáng mát, có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ tỏa nhiệt để đảm bảo chất lượng dàn âm thanh. Trường hợp đặt chồng các thiết bị lên nhau, nên có chân để tạo khe hở giúp thoát khí.

Dàn karaoke nên được đặt trong môi trường không chứa ánh nắng, nhưng cũng không ẩm ướt. Bởi tác động của ánh sáng mặt trời sẽ khiến màng loa nhanh đổi màu dẫn tới hỏng hóc nhanh chóng. Dĩ nhiên tình trạng này đã được khắc phục vì các nhà sản xuất đã bán loa đi kèm với lưới che.

Không những thế, khi môi trường dàn karaoke ẩm ướt, hơi nước sẽ khiến mạch điện dễ chập. Hơn nữa, nó còn có thể làm hỏng dàn karaoke. Cùng với đó cần bảo quản, vệ sinh các thiết bị, không để bị bụi bẩn dính tới các thiết bị, nếu không âm thanh loa sẽ bị ảnh hưởng, tính truyền dẫn của mạch điện sẽ bị giảm đi. Vì thế cần đảm bảo vệ sinh lau chùi sạch sẽ các thiết bị

Trên đây là những lưu ý cách sử dụng dàn karaoke tránh bị lỗi tại nhà. Hãy áp dụng ngay để đảm bảo an toàn, tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *